Cách sắp xếp lớp sóng trong sản xuất thùng carton

Posted by in Thông tin Thẻ:, on 14/09/2017 0 comments

Sản xuất thùng carton điều quan trọng chính là các lớp sóng, ở các thùng carton 5 lớp trở lên, khi để ý sẽ thấy sự sắp xếp lớp sóng. Lớp sóng cao ở trong và lớp sóng nhỏ hơn sẽ được đưa ra ngoài.

Lớp sóng cao ở đây thường là sóng C, sóng A, sóng thấp là sóng B. Điều này đã được các công ty bao bì tính toán ngay từ khi bắt đầu sản xuất.

Lý do vì sao chúng ta sẽ đi tìm hiểu cấu tạo của từng lớp sóng và tác dụng:

  • Sóng A: Loại sóng này có chiều cao đỉnh sóng từ 4,7 – 5 mm, tổng bước sóng là 33+/-3 sóng/30cm, sóng A có đặc tính là độ đàn hồi lớn, nó có thể chống lún, móp méo.
  • Sóng B: Loại sóng này có chiều cao đỉnh sóng từ 2,5 – 3 mm, tổng bước sóng là 47+/-3 sóng/30cm, Do sóng thấp và ngắn, nên sóng B lại có tác dụng cho việc chống va đạp, cống cắt và xuyên thủng.
  • Sóng C: Lai giữa sóng A và B, loại sóng này có chiều cao đỉnh sóng từ 3,6 – 4 mm, tổng bước sóng là 39 +/-3 sóng/30cm, sóng C cũng có khả năng chịu đàn hổi, móp mép tốt. Nhưng nó cũng có khả năng chịu được tác động, chống cắt một cách trung bình.
 Cách sắp xếp sóng trong sản xuất thùng carton

                    Cách sắp xếp sóng trong sản xuất thùng carton

Khi sản xuất, các loại sóng sẽ kết hợp với nhau tạo thành giấy carton nhiều lớp.

Mặt ngoài của thùng là nơi dễ bị tác động ngoại lực nhất. Vì thế, nó cần chịu được các lực tác động bề mặt, lực cắt, lực xuyên thấu … Mặt ngoài sẽ thường là các loại giấy tốt có sóng thấp ( sóng B).

Còn mặt trong chính là lớp bảo vệ sản phẩm cần đóng gói, nên khi sản xuất thùng carton các lớp sóng lớn hơn sẽ được đưa vào trong ( Sóng A, C).