Các doanh nghiệp sản xuất và sử dụng giấy viết, giấy in báo, bao bì carton cho biết giá giấy hiện đang tăng chóng mặt vì nguồn cung từ Trung Quốc thiếu hụt, từ nguyên liệu đến giấy thành phẩm

Hồ sơ năng lực DUY KHÁNH.cdr

Hiện giá giấy in báo đang giữ mức 17,5-18,5 triệu đồng/tấn (tùy định lượng, tùy nơi bán), tăng 1,5-2,5 triệu đồng/tấn so với thời điểm tháng 12-2017.

Giấy viết khoảng 19,5 triệu đồng/tấn từ trước Tết Nguyên đán hiện vọt lên khoảng 23,5-24 triệu đồng/tấn, tùy định lượng.

Theo ông Dương Chí Thành, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần giấy Vĩnh Tiến, việc giá giấy tăng cao trong thời gian qua do nguyên liệu bột giấy nhập khẩu tăng cao, tình trạng thương nhân thu gom nguyên liệu và giấy thành phẩm trên diện rộng khiến nguồn cung căng thẳng.

Một số doanh nghiệp nhập khẩu giấy cho biết giá sẽ còn tăng trong thời gian tới, đặc biệt khi mùa vụ sản xuất tập đến gần”, ông Thành thông tin.

Trong khi đó, các doanh nghiệp sản xuất bao bì cho biết tình trạng giá giấy tăng cao còn lan sang cả giấy cuộn bao bì cactông từ cuối năm 2017, trong đó có tình trạng thương nhân Trung Quốc sang tận Việt Nam thu gom giấy nguyên liệu lẫn thành phẩm.

Theo ông Hàn Vinh Quang, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, một trong những nguyên nhân khiến giá giấy các loại tăng mạnh trong thời gian qua đều có lý do liên quan đến Trung Quốc.

Cụ thể, Chính phủ Trung Quốc hiện đang siết chặt về môi trường, vì mức độ ô nhiễm quá cao không kiểm soát được.

Thứ đến, nền kinh tế của Trung Quốc đang tái cơ cấu lại theo chiều hướng xanh sạch, vì thế từ đầu năm 2017, Trung Quốc đã đóng cửa các nhà máy công nghiệp có quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm.

Thậm chí, nhiều quy định nghiêm ngặt hơn được đưa ra, như bắt chuyển sử dụng từ than đá qua khí gas, dầu mazut và năng lượng tái tạo.

Riêng với ngành sản xuất giấy và bột giấy, ông Quang cho hay, từ 10 năm trước, Chính phủ Trung Quốc đã đóng cửa một loạt các nhà máy khiến nguồn cung hụt đi khoảng 10 triệu tấn giấy/năm.

Lần “đóng cửa” mới nhất vừa diễn ra cách đây chưa lâu đã làm “bốc hơi” thêm khoảng 16 triệu tấn giấy nữa.

Mặc khác, từ tháng 5-2017, Trung Quốc cũng đưa ra quy định cấm nhập khẩu 24 loại phế liệu, trong đó có mặt hàng giấy phế liệu (là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra giấy cuộn carton), càng khiến cho quốc gia này rơi vào khủng hoảng, từ nguyên liệu sản xuất cho đến thành phẩm giấy cuối cùng.

Điều này dẫn đến nguồn cung giấy từ các quốc gia biến động, đẩy giá leo thang vì ảnh hưởng không nhỏ từ nhu cầu sử dụng của Trung Quốc.

Năm 2017, Việt Nam nhập khẩu giấy và sản phẩm giấy các loại từ Trung Quốc ước trên 600 triệu USD trong nhập khẩu chung từ các nước khác có tổng kim ngạch nhập khẩu xấp xỉ 2,5 tỉ USD.

Theo báo Tuổi trẻ!

thung-carton-cho-hang-gia-dung

Hiện tại dư luận xã hội đang xôn xao việc các thương nhân Trung Quốc từ đầu tháng 09/2017 sang Việt Nam mua tất cả giấy làm bao bì có trên thị trường với bất cứ giá nào, thậm chí họ muốn ký hợp đồng dài hạn và nài nỉ trả tiền trước để mang giấy về Trung Quốc.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do:

 • Từ tháng 05/2017, Trung Quốc ngừng cấp hạn ngạch bổ sung nhập khẩu giấy thu hồi làm nguyên liệu sản xuất dẫn tới nguồn cung cho sản xuất

 • Đóng cửa hàng loạt cơ sở sản xuất giấy để các cơ sở này hoàn thiện các hệ thống xử lý chất thải đạt quy chuẩn mới được hoạt động trở lại.

Việc này đã làm cho các nhà máy sản xuất giấy làm bao bì ở Trung Quốc thiếu nguyên liệu và thị trường Trung Quốc thiếu giấy làm bao bì trầm trọng. Hậu quả là giá giấy làm bao bì và giá bao bì giấy tăng hàng ngày ở Trung Quốc.

Từ nay, Trung Quốc sẽ là nước nhập khẩu giấy làm bao bì tái chế, do:

 • Từ 01/01/2018, Trung Quốc ngừng hoàn toàn việc nhập khẩu giấy phế liệu không được phân loại.

 • Quy định tạp chất lẫn trong giấy phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất không quá 0,3% (hiện tại 1,5%) – tức là giấy phế liệu phải sạch hoàn toàn.

 • Nâng ngưỡng quy định quy mô tối thiểu của các nhà máy được phép nhập khẩu, chế biến và sử dụng giấy thu hồi nhập khẩu.

 • Cuối năm 2019, Trung Quốc sẽ dần dần ngưng nhập khẩu những chất thải rắn có thể thay thế bằng các sản phẩm và các nguồn trong nước.

Những chính sách mới của Trung Quốc trong việc quản lý nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và kiểm soát ô nhiễm đã tác động tới thị trường Việt Nam cũng như các nước trong khu vực:

 

 • Trước mắt:

 • Thị trường bỗng trở nên khan hiếm giấy làm bao bì.

 • Các nhà máy giấy chạy hết công suất vẫn không có giấy để thoả mãn nhu cầu của khách hàng nội địa và ở nước ngoài.

 • Giúp cho nhiều nhà máy sản xuất giấy hồi sinh; các nhà máy có điều kiện tích luỹ để đầu tư nâng cấp / mở rộng.

 • Một số nhà máy đã có kế hoạch khẩn trương đầu tư để tận dụng cơ hội.

 • Các nhà sản xuất bao bì giấy trong nước thiếu nguyên liệu do một lượng lớn giấy được bán cho khách hàng nước ngoài.

 • Giá giấy làm bao bì tăng hàng ngày từ đầu tháng đến nay; mức tăng đến nay đã khoảng trên 15% và dự báo vẫn còn tăng;

 • Lâu dài:

 • Sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam và FDI đầu tư vào sản xuất giấy làm bao bì ở Việt Nam với quy mô lớn và công nghệ hiện đại.

 • Quá trình đào thải các dây chuyền sản xuất lạc hậu, công suất nhỏ, gây ô nhiễm sẽ diễn ra nhanh hơn.

 • Chất lượng giấy làm bao bì nhanh chóng được nâng cao.

 • Kích thích việc thu gom giấy đã qua sử dụng ở Việt Nam, tận dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Trước tình hình trên, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã kịp thời thông báo tình hình biến động của thị trường giấy làm bao bì tới các hội viên, doanh nghiệp sản xuất giấy và doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy và đề nghị:

 • Các doanh nghiệp sản xuất giấy làm bao bì nghiêm túc thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng (các công ty sản xuất bao bì giấy) về khối lượng và giá cả.

 • Các doanh nghiệp sản xuất giấy làm bao bì nên trao đổi và thảo luận với các khách hàng cách ứng phó với tình hình mới, trên cơ sở tuân thủ quy luật thị trường.

 • Các doanh nghiệp sản xuất giấy làm bao bì xem xét giảm giá 2-5% so với giá bán cho các khách hàng nước ngoài cho các đơn hàng mới của các khách hàng nội địa truyền thống của mình trong một thời hạn nhất định.

 • Các doanh nghiệp sản xuất giấy Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hệ thống xử lý chất thải, nhất là nước thải đáp ứng quy chuẩn hiện hành.

 • Nên đầu tư sản xuất giấy làm bao bì công suất từ 100.000 tấn/năm trở lên với công nghệ hiện đại.

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam báo cáo Bộ Công thương những biến động ở thị trường giấy làm bao bì và quan điểm của Hiệp hội và mong nhận được ý kiến chỉ đạo của quý Bộ.

Sản xuất thùng carton điều quan trọng chính là các lớp sóng, ở các thùng carton 5 lớp trở lên, khi để ý sẽ thấy sự sắp xếp lớp sóng. Lớp sóng cao ở trong và lớp sóng nhỏ hơn sẽ được đưa ra ngoài.

Lớp sóng cao ở đây thường là sóng C, sóng A, sóng thấp là sóng B. Điều này đã được các công ty bao bì tính toán ngay từ khi bắt đầu sản xuất.

Lý do vì sao chúng ta sẽ đi tìm hiểu cấu tạo của từng lớp sóng và tác dụng:

 • Sóng A: Loại sóng này có chiều cao đỉnh sóng từ 4,7 – 5 mm, tổng bước sóng là 33+/-3 sóng/30cm, sóng A có đặc tính là độ đàn hồi lớn, nó có thể chống lún, móp méo.
 • Sóng B: Loại sóng này có chiều cao đỉnh sóng từ 2,5 – 3 mm, tổng bước sóng là 47+/-3 sóng/30cm, Do sóng thấp và ngắn, nên sóng B lại có tác dụng cho việc chống va đạp, cống cắt và xuyên thủng.
 • Sóng C: Lai giữa sóng A và B, loại sóng này có chiều cao đỉnh sóng từ 3,6 – 4 mm, tổng bước sóng là 39 +/-3 sóng/30cm, sóng C cũng có khả năng chịu đàn hổi, móp mép tốt. Nhưng nó cũng có khả năng chịu được tác động, chống cắt một cách trung bình.
 Cách sắp xếp sóng trong sản xuất thùng carton

                    Cách sắp xếp sóng trong sản xuất thùng carton

Khi sản xuất, các loại sóng sẽ kết hợp với nhau tạo thành giấy carton nhiều lớp.

Mặt ngoài của thùng là nơi dễ bị tác động ngoại lực nhất. Vì thế, nó cần chịu được các lực tác động bề mặt, lực cắt, lực xuyên thấu … Mặt ngoài sẽ thường là các loại giấy tốt có sóng thấp ( sóng B).

Còn mặt trong chính là lớp bảo vệ sản phẩm cần đóng gói, nên khi sản xuất thùng carton các lớp sóng lớn hơn sẽ được đưa vào trong ( Sóng A, C).

Bắc Giang là một tỉnh nhiều đặc sản nổi tiếng như vải thiều Lục Ngạn, Bánh Đa Kế…
Việc phát triển thương hiệu cho các loại đặc sản là rất cần thiết, hiện nay việc sử dụng bao bì để quảng bá thương hiệu sản phẩm cũng đang là một hình thức phổ biến.
Nắm được nhu cầu về việc đóng gói sản phẩm, công ty Duy Khánh đã đầu tư hệ thống máy móc dây truyền sản xuất bao bì carton hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu từ phía khách hàng. Với lợi thể cùng tỉnh, khoảng các gần, công ty đã và đang cung cấp rất nhiều sản phẩm thùng carton đựng mỳ chũ tại Bắc Giang với chi phí cạnh tranh so với các công ty khác. Các sản phẩm về bao bì luôn được các bạn hàng đánh giá tốt về chất lượng, và tiến độ giao hàng.

Thùng carton đựng mì Chũ

 Thông tin sản phẩm Mì Chũ
 • Quy cách gói: 300 gram
 • Quy cách thùng: 20 gói x 300 gram (06 kg)
 • Sản phẩm mì gạo – Đặc sản Mì Chũ chính hiệu Lục Ngạn – Bắc Giang
 • Mẫu mã bao bì, thùng carton và dịch vụ chuyên nghiệp

Với sự phát triển của ngành bao bì carton tới thời điểm hiện tại thì điều băn khoăn lớn nhất khi khách hàng đi mua sản phẩm thùng carton có lẽ chỉ là giá cả và tiến độ giao hàng. Vậy làm sao để biết giá thùng carton khi công ty báo giá có phải là giá tốt hay không? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính giá thùng carton để quý khách có thể tham khảo và đánh giá giá thùng carton có tốt hay không?

Ví dụ: Cách tính giá thùng carton có quy cách: 60 cm(D) x 40 cm(R) x 58 cm(C)

kich-thuoc-thung-carton

Giá thùng carton = (Diện tích thùng carton) * (Đơn giá/m2) + Tiền in ấn (Nếu có)

Vậy để tính được giá thùng carton bạn cần biết được hai yếu tố:

 1. Diện tích giấy sử dụng
 2. Đơn giá thùng/m2.

Cụ thể các yếu tố như sau:

 1. Diện tích giấy sử dụng:

Với diện tích như hình phía trên, bạn có thể dễ dàng tính được diện tích thùng carton.

 • Diện tích: S = Dai x Rong
  • Dai = (D+R)x2 + 5
   • Dai = (60 + 40) x 2 + 5 = 205 cm
  • Rong = R + C + 3
   • Rong = 40 + 58 + 3 = 101 cm
  • S = (205 x 101)/10000 = 2,07 m2
 1. Đơn giá thùng/m2

Tùy theo trọng lượng hàng hóa bên trong mà chọn chất chất liệu carton 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp, chất liệu là giấy thường hay giấy tốt, định lượng mỗi lớp bao nhiêu gsm.

Giả sử chọn loại 5 lớp giấy thường với đơn giá 12.000đ/m2, thùng carton 3 lớp giấy thường có đơn giá là 7.600đ/m2.

Như vậy tiền giấy của thùng carton này sẽ là:

 • Thùng 5 lớp: 2,07 x 12.000 = 24.840 đ
 • Thùng 3 lớp: 2,07 x 7.600 = 15.732 đ
 1. In ấn

Việc in ấn trên thùng carton phụ thuộc vào sản phẩm chứa bên trong. Nhà sản xuất sẽ quyết định hình thức in ấn như thế nào cho phù hợp. Nếu chỉ dùng thùng carton để bảo quản, thì chỉ cần in ấn với hình thức đơn giản, các ký hiệu nhận dạng, thông thường in 1 màu đen, phương pháp in flexo, nếu số lượng ít thì in lụa để hạ giá thành.

Thông thường chi phí cho việc in ấn, thành phẩm ở công đoạn này khoảng 2.000- 3000 đ. Nếu sản phẩm chứa bên trong thùng carton cao cấp, có thương hiệu thì nhà sản xuất nên lựa chọn phương pháp in offset nhiều màu chất lượng cao, hình ảnh sắc nét tuy nhiên giá thùng carton in offset thông thường cao hơn 30% so với kỹ thuật in đã nói ở trên.

Như vậy, với cách tính này giá thùng carton 5 lớp này sẽ là 24.840 đ tới 27.840 đ, thùng 3 lớp sẽ từ 15.700 đ -> 17.700 đ.

Qua bài viết chúng tôi hi vọng quý khách đã có thêm kiến thức trong việc tính giá thùng carton.

Để có giá một cách nhanh chóng, không phải chờ đợi, quý khách có thể sử dụng công cụ Báo Giá Thùng Carton của công ty chúng tôi.

 

Thùng carton ngày nay đang trở thành vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến nhất. Vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng thùng carton vào mục đích nào đó thì giá cả, chất lượng và tiến độ là điều mà bạn quan tâm nhất. Bài này chúng tôi xin gửi tới bạn các yếu tố ảnh hưởng tới giá thùng carton như thế nào.

 1. Kích thước thùng carton

 • Kích thước là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá cả của sản phẩm đầu ra. Kích thước sẽ quyết định lượng nguyên liệu đầu vào của sản phẩm.
 • Một số thùng carton thông thường có công thức tính như sau:
  • A1 (thùng thường): S = (((D+R))*2+50)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)<1000
  • A1 (thùng thường): S = (((D+R))*2+100)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)>=1000
  • C1 (âm dương), đáy: S = (D+(C*2)+30)*((R+(C*2)+30))/1000000
  • C1 (âm dương), nắp: S=(D+15)+(C+15)*2+30)*((R+15)+(C+15)*2+30))/1000000
  • A7 (nắp chồm):S = (((D+R))*2+50)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R<1000
  • – A7 (nắp chồm): S = (((D+R))*2+100)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R>=1000

      Trong đó :

 • S: diện tích
 • D: Chiều dài
 • R: Chiều rộng
 • C: Chiều cao
 1. Số lượng thùng carton.

 • Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng tới giá thùng carton mà còn ảnh hưởng tới hầu hết các mặt hàng mà chúng ta mua. Phân tích về mặt cạnh tranh thì lúc này người tiêu dùng mua với số lượng lớn có vị thế mặc cả rất lớn so với số lượng ít.

Số lượng thùng carton ảnh hưởng tới giá thùng carton

 1. Loại thùng carton

 • Giá thùng carton bị ảnh hưởng bới cấu tạo của thùng carton như:
  • Thùng carton yêu cầu 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp.
  • Loại thùng là thông thường hay âm dương…

Song-Carton-5-lop

 1. Chất lượng thùng carton

 • Chất lượng thùng carton phụ thuộc chính vào chất lượng giấy đầu vào. Ngoài các yếu tố như công nghệ làm thùng, chất lượng máy móc, con người thì giấy là yếu tố quan trọng nhất. Người dùng phải xác định rõ chất lượng thùng tới đâu để giảm thiểu chi phí hợp lý nhất.
 • Giấy carton có nhiều loại và xuất xứ khác nhau như giấy Việt Trì, Giấy Thái, Giấy Bắc Ninh…
 1. Công nghệ in thùng và số lượng màu.

 • Về cơ bản in carton thông thường có 3 công nghệ: Flexo, offset và in lưới.
 • Số lượng mầu càng lớn thì giá của sản phẩm càng cao và ngược lại.
 • Ngày nay với việc công nghệ phát triển đã làm giảm thời gian in ấn rất nhiều, do vậy với số lượng lớn thì giá thùng carton sẽ giảm rất nhiều.
 1. Các yếu tố khác.

 • Các yếu tố khác ảnh hưởng tới giá thùng carton như:
  • Cán màng bóng
  • Phủ UV
  • Bế nổi
  • Cán bóng…

>>>>>>>>>>Để có giá sơ bộ về thùng carton mong muốn làm, vui lòng vào chức năng báo giá thùng carton.>>>>

Để được tư vấn giá cả hợp lý, thùng carton phù hợp với nhu cầu đóng gói, vui lòng liên hệ:

Gọi ngay: 0868.24.98.98

Liên hệ

Họ tên:

Số điện thoại:

Địa chỉ email:

Nội dung:

Vui lòng nhập mã code phía dưới:


captcha

Thùng carton là sản phẩm đóng gói hiệu quả với hoa quả nói chung và quả vải nói riêng. Với ưu điểm nhẹ, giá thành không cao và đặc biệt không độc hại và có thể tái chế, thùng carton luôn là lựa chọn số 1 cho việc đóng gói quả vải.

Do trọng lượng quả vải tương đối nặng nên yêu cầu thùng carton phải có sức bền và sức chịu nặng tương đối tốt. Thông thường thùng carton được lựa chọn là loại 5 lớp.

 thung-carton-dong-vai-xuat-khauthung-carton-dong-vai_1

                                                           Thùng carton đóng gói vải khô

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, thùng carton yêu cầu phải được in ấn một cách bắt mắt nhằm tăng giá trị cho quả vải nước ta. Thùng carton đựng vải phải ghi rõ mã số cơ sở trồng vải, cơ sở đóng gói, cơ sở xử lý và ghi rõ bằng tiếng Anh ‘Treated with ionizing irradiation’ hoặc ‘Treated with ionizing electrons’ hoặc ‘Irradiated (food)’ và có thể in logo theo quy định đối với thực phẩm chiếu xạ trên bao bì.

Nhà máy bao bì Duy Khánh chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại thùng carton phục vụ cho nhu cầu đóng gói hoa quả, nông sản của người dân trong tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

Với cơ sở hạ tầng được triển khai đồng bộ, nhà máy luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ giao hàng tới khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Gọi ngay: 0868.24.98.98

Liên hệ

Họ tên:

Số điện thoại:

Địa chỉ email:

Nội dung:

Vui lòng nhập mã code phía dưới:


captcha

Nhà máy Bao bì Duy Khánh là đơn vị thiết kế sản xuất thùng carton tại Bắc Giang với dây chuyền máy móc, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp nhất trên địa bàn.

Thùng carton 3 lớp: Cấu tạo bởi 2 lớp thông thưởng phẳng bên ngoài và một lớp sóng giữa. Loại thùng này được sản xuất trên những chất liệu giấy như giấy Việt nam, giấy Đài loan, giấy Thái…Loại thùng carton 3 lớp được sử dụng phổ biến trong việc đóng gói, bọc những vật dụng, hàng hoá có khối lượng & trọng lương tương đối nhỏ, gọn.

Thùng carton 5 lớp:  Cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong: 2 sóng và một phẳng. Loại thùng này được sản xuất trên các loại giấy của Việt nam , giấy Đài loan, giấy Thái… Loại thùng này thường được sản xuất để đóng hàng hoá, nội thất, máy móc… có khối lượng lớn & trọng lượng lớn.

                              Sản xuất bao bì

Nhà máy bao bì Duy Khánh chuyên cung cấp các loại bao bì carton với nhiều kích thước và chất lượng khác nhau.

 • Nhà máy đặt tại Xã Việt Lập, Huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 15km. Với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu.
 • Chúng tôi cung cấp một dịch vụ trọn gói thiết kế miễn phí, in vỏ hộp và hoàn thiện sản phẩm.
 • Dịch vụ:
  • Tư vấn thiết kế miễn phí
  • Sản xuất thùng carton theo thiết kế.
  • In ấn- Offset hoặc flexo tùy theo yêu cầu và số lượng
  • Vận chuyển: Hỗ trợ vận chuyển tùy theo đơn hàng.
  • Thời gian ngắn nhất: Giao hàng tối đa trong thời gian 2 ngày làm việc.

Liên hệ ngay để có giá tốt nhất

Gọi ngay: 0868.24.98.98

Liên hệ

Họ tên:

Số điện thoại:

Địa chỉ email:

Nội dung:

Vui lòng nhập mã code phía dưới:


captcha

 

×
×
×
×